Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Jaguar Land Rover thắng lớn trong năm 2016

  Không có nhận xét nào
Jaguar Land Rover, nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất nước Anh vừa thông báo doanh số bán xe năm 2016 của họ đạt mức cao kỷ lục 583.312 chiếc.JLR cho biết tuy doanh số bán xe tăng chậm lại trong tháng 12/2016 khi chỉ tăng 12% so với cùng kỳ năm trước nhưng doanh số bán xe ô tô cả năm 2016 tăng 20% so với năm trước đó.

Jaguar Land Rover vốn lâm vào tình trạng kinh doanh “ảm đạm” trong nhiều năm trước khi được Tata (Ấn Độ) mua năm 2008. Tata đã đầu tư nhiều vào phát triển các mẫu xe mới và mở rộng sản xuất với những nhà máy mở tại Trung Quốc và Brazil. Ngoài ra một nhà máy khác đang được xây dựng tại Slovakia.

Doanh số bán các dòng xe hạng sang Jaguar trong năm vừa qua tăng 77% so với năm trước và đạt 148.730 chiếc, nhờ nhu cầu tăng cao đối với những dòng xe cao cấp mới, trong đó có dòng xe F-PACE được tung ra thị trường năm ngoái. Châu Âu là thị trường xe quan trọng nhất của Jaguar Land Rover khi chiếm tới gần 1/4 tổng nhu cầu của hãng trên các thị trường.

Dự báo lợi nhuận hàng năm của Jaguar Land Rover sẽ giảm 1 tỷ bảng (1,12 tỷ USD) vào năm 2020 nếu nước Anh rời EU và quay trở lại với các luật lệ quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong thương mại với Liên minh châu Âu thời gian tới.

Jaguar Land Rover hiện đang tiếp tục mở rộng sản xuất với mục tiêu xuất xưởng 1 triệu chiếc mỗi năm vào cuối thập kỷ này.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét